Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
CẦN NHẬN RÕ BẢN CHẤT ĐEN TỐI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NHẰM CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI XIII
>
>
CẦN NHẬN RÕ BẢN CHẤT ĐEN TỐI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NHẰM CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI XIII

CẦN NHẬN RÕ BẢN CHẤT ĐEN TỐI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NHẰM CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI XIII

giao diện trang BBC Tiếng việt, một trong những trang phản động thường xuyên đăng các bài viết chống phá Đảng và Nhà nước.

Trên thực tế, ngay từ khi Bộ Chính trị Ðảng Cộng sản Việt Nam ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW về việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Ðại hội XIII), các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị đã phát tán nhiều tài liệu, tung nhiều tin xấu, độc nhằm xuyên tạc công việc nội bộ của Ðảng với đủ loại chiêu trò nhảm nhí, bịa đặt, bóp méo sự thật để phủ nhận vai trò tổ chức, lãnh đạo của Ðảng đối với sự phát triển của đất nước. Vì thế, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi trang tiếng Việt của một số cơ quan truyền thông nước ngoài như BBC, VOA, RFA, RFI,… rất tích cực tham gia vào hoạt động này bởi đó là các địa chỉ mấy chục năm qua lấy việc chống phá Việt Nam làm lý do tồn tại. Càng gần ngày Ðại hội XIII khai mạc, mật độ thông tin xuyên tạc, bịa đặt về “đấu đá nội bộ”, nhận định, đánh giá theo kiểu “đoán mò rồi quy hoạch” phương án, sắp xếp vị trí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam sau Ðại hội XIII tăng lên với mật độ dày đặc. Luận điệu cũng trơ tráo, lố bịch hơn. Thậm chí, một số đối tượng còn trắng trợn tảng lờ Ðiều lệ và các nguyên tắc bầu cử của Ðảng Cộng sản Việt Nam, đem nguyên tắc bầu cử ở Mỹ và phương Tây ra so sánh, rồi đòi lãnh đạo cấp cao của Ðảng phải có cương lĩnh hành động trình bày trước công chúng, đòi Ðảng phải thực hiện cơ chế “tranh cử công khai, bầu trực tiếp” như bầu cử tổng thống ở Mỹ, Pháp. Suy thoái về tư tưởng, lây nhiễm bệnh vọng ngoại, một số kẻ còn bất chấp cố tình quên rằng họ là công dân Việt Nam – một quốc gia có chủ quyền, có sự lựa chọn chế độ chính trị riêng. Và lựa chọn đó đã được khẳng định và chứng minh tính đúng đắn trong sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập và giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Dù thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào, công khai chống đối hoặc nấp dưới cái vỏ có vẻ cầu thị, thì mưu đồ của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị nói trên cũng bị lộ tẩy, đó là chống phá Ðảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc thành quả của 35 năm đổi mới đất nước, phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân. Phải khẳng định, về bản chất, việc những đối tượng nêu trên đề cao “xã hội dân sự”, đòi dân chủ, nhân quyền và thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xây dựng chế độ xã hội theo mô hình phương Tây,… là nhằm xóa bỏ vai trò tổ chức, lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam đối với sự phát triển đất nước. Từ trước đến nay, họ chưa bao giờ thừa nhận mà chỉ tập trung xuyên tạc, phủ nhận các thành tựu mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, ngoại giao, an ninh, quốc phòng… Ðáng phê phán còn có cả tình trạng một số người sống trong nước, dù hằng ngày vẫn điềm nhiên thụ hưởng lợi ích từ các thành tựu đó, vẫn lớn tiếng hùa theo một cách trơ tráo. Rất may, mặt thật của họ đã nhanh chóng bị phơi bày vì bản lĩnh chính trị, lòng tin vào Ðảng và Nhà nước, tinh thần cảnh giác, sự trải nghiệm trong lịch sử,… đã giúp đông đảo người dân nhận diện và lên án gay gắt. Trước thực tiễn của đất nước, ngay cả một số người trước đây do thiếu thông tin, nhẹ dạ, cả tin, nhất là một số người trong giới trẻ cũng đã tỉnh ngộ, không bị lừa gạt, không tin vào lời đường mật, lường gạt của kẻ xấu.
Đáng chú ý, nhắm mắt làm ngơ trước thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam dưới sự tổ chức, lãnh đạo của Ðảng Cộng sản, cố tình dùng mọi thủ đoạn để thực hiện mưu đồ xấu, thời gian qua, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị tập trung bịa đặt, xuyên tạc với những luận điệu phi lý, vô căn cứ nhằm phủ nhận các nội dung hệ trọng, có tính chất chiến lược, tập trung vào mục đích bảo đảm ích nước lợi dân. Trên các diễn đàn khác nhau, họ tung tin, phát tán nhiều tài liệu gọi là “thư ngỏ, kiến nghị tâm huyết” với nội dung tập trung xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thanh la lối rằng Dự thảo Văn kiện “không có gì mới, lặp lại nội dung đã nêu tại các kỳ đại hội trước”, “thiếu tầm tư duy chiến lược”, “không chịu đổi mới”, từ đó họ la lối “Việt Nam đang đi vào ngõ cụt”, “Ðảng Cộng sản Việt Nam lúng túng, bế tắc”, rồi dựa vào đó để đòi “thay máu tư tưởng”. Nấp trong cái vỏ bọc “yêu nước”, họ đã công bố một số ý kiến “đổi mới” mà thực chất là “đổi màu” nhằm hướng lái Việt Nam đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Họ cố tình chà đạp lên khát vọng về một đất nước phát triển, chà đạp lên mong muốn, kỳ vọng của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân về tương lai, tiền đồ tươi sáng của dân tộc. Họ nhắm mắt làm ngơ trước không biết bao nhiêu điều tốt đẹp mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân đã đạt được khiến dư luận thế giới phải ca ngợi Việt Nam có “phép mầu” như đã đạt mục tiêu kép trong năm 2020 là chống dịch Covid-19 thành công và tăng trưởng kinh tế đạt 2,91%.
Tiếp tục nhận diện, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cũng như các cá nhân suy thoái về tư tưởng, cơ hội chính trị, đó là nhiệm vụ của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam cần luôn cảnh giác, hết sức tỉnh táo, vững vàng bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân vì cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Từ các thành tựu đã có, được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân cả nước, chúng ta càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Ðảng dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng Ðại hội XIII sẽ tiếp tục tăng nguồn sinh lực, tiếp sức để Ðảng cùng toàn dân Việt Nam lập nên những kỳ tích, những thành tựu mới,… đáp ứng kỳ vọng và khát vọng phát triển của cả dân tộc.
Thiếu tướng, PGS, TS, NGND NGUYỄN BÁ DƯƠNG
Nguồn: Facebook fanpage Tân Bình trong trái tim tôi

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart