Theo đó, khoảng 17h30 ngày 27/3/2021, nhận tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tổ công tác Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sĩ đã xuống ngay hiện trường.

Khi đến đường Miêu thuộc ấp 3, xã Tân Nhựt, Tổ công tác phát hiện một nhóm người với khoảng hơn 10 chiếc xe tụ tập nẹt pô, gây mất ANTT. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì số đối tượng chống đối không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe và dùng đất, đá ném trả Tổ công tác, sau đó chia nhau chạy nhiều hướng khác nhau.

Lúc này, hai cán bộ CSGT đã đuổi theo, khống chế thì số đối tượng văng tục, có lời nói xúc phạm, lăng mạ, thách thức hai cán bộ này. Dù đã bị cảnh cáo, yêu cầu ngồi im, nhưng số thanh niên vẫn tiếp tục lăng mạ, khiêu khích và thách thức hai cán bộ. Do không kiềm chế được bản thân, một CSGT đã nắm cổ áo lôi, có hành động trấn áp và đưa đối tượng về nơi tập kết.

Tổ Công tác cũng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe mô tô bàn giao Công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, tiếp tục xử lý.

Qua kiểm tra, Công an xã Tân Nhựt đã giao trả lại 6 chiếc, tạm giữ 5 chiếc xe mô tô do không có giấy tờ (trong đó có 1 xe lắp ráp, không có biển số, không có số khung, số máy). Ngoài ra, việc xử lý, đóng phạt cũng có đầy đủ thủ tục, biên lai.

Qua xác minh ban đầu được biết, đây là nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường sử dụng mạng xã hội Youtube (kênh Youtube có tên là “SÂN CHƠI BÌNH CHÁNH”) để lan truyền thông tin, hình ảnh nhằm quảng bá, kích động đua xe trái phép thông qua các đoạn clip.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.