Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
“CẦU TRƯỢT YÊU THƯƠNG” TẠI PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH
>
>
>
“CẦU TRƯỢT YÊU THƯƠNG” TẠI PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH

“CẦU TRƯỢT YÊU THƯƠNG” TẠI PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH

Với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau, nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ các hộ dân tại khu vực hẻm 416 Âu Cơ bị phong tỏa cách ly tạm thời; để có các giải pháp hỗ trợ tốt cho người dân trong khu vực cách ly vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, địa phương đã có cách làm sáng tạo, lan tỏa đong đầy yêu thương; cụ thể là mô hình “Cầu trượt yêu thương” do anh Thái Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường và anh Hồ Đại Phương cùng lên ý tưởng, thiết kế, lắp đặt. Việc vận hành “Cầu trượt” và vận động Mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm sẽ do Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường đảm nhận. Chiều ngày 03/7/2021, Mặt trận Tổ quốc Phường 10 phối hợp UBND phường, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công đoàn cơ sở phường cùng Trường THCS & THPT Bác Ái là đơn vị tài trợ thực hiện gian hàng sẻ chia, trao tặng 300 phần quà (gồm gạo, mì gói, nước tương, gia vị, sữa, trứng gà, khẩu trang, rau củ quả các loại) để gửi đến các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa cách ly tạm thời. Những hộ dân trong khu cách ly sẽ nhận quà từ máng trượt đưa xuống giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc, thực hiện tốt biện pháp 5K của Bộ Y tế. Những phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần giúp các hộ dân trong khu cách ly bớt đi những khó khăn hiện nay, động viên tinh thần quyết tâm chung tay cùng địa phương phòng chống dịch. Mô hình “Cầu trượt yêu thương” sẽ được thực hiện 3 ngày/lần để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.

Ngoài ra, Phường 10 còn tạo nhóm chát Zalo với các thành viên gồm đại diện UBND phường, Thường trực Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, động viên, gắn kết mọi người dân để họ an tâm và chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian bị phong tỏa tạm thời.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, dù gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân Phường 10 quận Tân Bình nói riêng và Thành phố nói chung sẽ cùng nhau vượt qua chiến thắng đại dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi thực hiện mô hình “Cầu trượt yêu thương”


 

Viết tin: Phạm Thanh Phương

Ảnh: Cao Thị Hoàng Oanh

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart