Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
PHƯỜNG 10 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT ĐẾN CÁC HỘ DÂN TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021
>
>
PHƯỜNG 10 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT ĐẾN CÁC HỘ DÂN TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

PHƯỜNG 10 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT ĐẾN CÁC HỘ DÂN TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

Mỗi năm Tết đến Xuân về tình hình tội phạm trộm cắp lại có những diễn biến phức tạp gây mất trật tự xã hội, gây hoang mang người dân. Nhận định được vấn đề đó cần có biện pháp ngăn ngừa tội phạm trộm cắp tài sản Tết Nguyên Đán là việc làm cần thiết, cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Ngày 19/01/2021 tại trường Mầm non 10, Ủy ban nhân dân và các đoàn thể Phường 10 đã phối hợp với Công an phường tổ chức ngày pháp luật “Tuyên truyền nâng cao cảnh giác phòng, chống tội phạm phạm, lừa đảo qua mạng, tín dụng đen; phòng ngừa cháy nổ và những điều cần biết về sử dụng pháo hoa từ ngày 11/01/2021” với  hơn 250 đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Trương Thị Tâm – đội phong trào Công an quận Tân Bình đã nêu lên tình hình an ninh trật tự, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm xuất hiện trên địa bàn phường và địa phương thời gian qua. Bên cạnh đó, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nói trên. Mặt khác, chủ động phòng ngừa các loại tệ nạn thường hay xảy ra trong khu dân cư.

Trung úy Huỳnh Thanh Tài – đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Tân Bình giới thiệu về các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp PCCC cơ bản, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

Trung tá Lê Tự Chung – Phó trưởng Công an Phường 10 tuyên truyền nhân dân thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong đó có quy định mới cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Tuy nhiên việc sử dụng sẽ phải tuân thủ những điều kiện, quy định đảm bảo an toàn như thế nào, cụ thể các loại pháo nào được phép sử dụng và công tác quản lý của lực lượng Công an góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Người viết: Cao Thị Hoàng Oanh

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart