Ngày 07/3/2023, BHXH TP HCM đã có hướng dẫn 4 cách tra cứu thẻ BHYT nhằm giúp người tham gia BHYT chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ BHYT của bản thân và kịp thời gia hạn thẻ BHYT sau khi thẻ hết hạn để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh liên tục.

Cách thứ nhất: tra cứu qua ứng dụng “VssID – BHXH số” của BHXH Việt Nam. Để tra cứu thời hạn sử dụng thẻ, quá trình tham gia, thụ hưởng BHYT tại ứng dụng này, người tham gia chỉ cần cài đặt ứng dụng VssID trên nền tảng điện thoại thông minh và thực hiện đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng.

Cách thứ hai: Tra cứu qua Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Người tham gia truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn để thực hiện tra cứu thông tin về thẻ BHYT.

Cách thứ ba: Gọi đến Tổng đài của BHXH Việt Nam theo số 19009068 để được nhân viên trực tổng đài hỗ trợ.

Cách thứ tư: Tra cứu qua Biên lai thu tiền đóng BHYT. Khi đóng tiền tham gia BHYT, trên Biên lai có ghi rõ thời hạn sử dụng thẻ BHYT. Căn cứ thông tin này, người tham gia có thể chủ động theo dõi thời hạn sử dụng thẻ BHYT để kịp thời gia hạn khi thẻ BHYT sắp hết hạn.

Để biết thêm thông tin, người tham gia có liên hệ cơ quan BHXH gần nhất, hoặc liên hệ đến Tổng đài của BHXH Việt Nam theo số 1900 9068 để được hướng dẫn, hỗ trợ.