Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
QUẬN TÂN BÌNH QUYẾT TÂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN TẠI KHU ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG PHƯỜNG 6, QUẬN TÂN BÌNH
>
>
>
QUẬN TÂN BÌNH QUYẾT TÂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN TẠI KHU ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG PHƯỜNG 6, QUẬN TÂN BÌNH

QUẬN TÂN BÌNH QUYẾT TÂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN TẠI KHU ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG PHƯỜNG 6, QUẬN TÂN BÌNH

Với sự mong muốn và kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong quận đối với các công trình thuộc dự án Cụm trường học tại khu vực khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình; nhất là trước nhu cầu đảm bảo về trường, lớp của học sinh trong quận; trong những tháng cuối năm 2023, quận Tân Bình quyết tâm khởi công xây dựng Cụm trường học tại khu đất công trình công cộng, đây là một trong những công trình trong điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tân Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
1️⃣ Về sự cần thiết đầu tư 03 trường học tại Phường 6, quận Tân Bình:
Trên địa bàn quận Tân Bình đang có 24 trường mầm non, 26 trường tiểu học và 13 trường trung học cơ sở, trong đó chỉ có 09 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, so với quy định thì quận Tân Bình chưa đáp ứng tiêu chí 300 phòng học / 10.000 dân trong độ tuổi đi học trong giai đoạn 2017-2025. Hiện nay, sĩ số học sinh trên một lớp học cao hơn so với quy định và chưa đảm bảo cho học sinh học hai buổi một ngày theo quy định. Do đó, việc đầu tư xây dựng thêm các trường học theo quy hoạch đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt trên địa bàn quận Tân Bình là cần thiết và cấp bách. Ngoài ra, dự án này kết hợp chỉnh trang đô thị mở rộng 2 tuyến đường giáp ranh dự án, đường Hưng Hóa 16m (hiện trạng 4,89m÷7,69m) và đường Chấn Hưng 12m (hiện trạng 5,30m÷8,11m) tính từ mép nhà dân mở rộng về phía khu đất công trình công cộng không làm ảnh hưởng đến diện tích của nhà dân.
2️⃣ Về chủ trương đầu tư trường mầm non Sơn Ca, trường tiểu học Hùng Vương, trường Trung học cơ sở Mạc Đỉnh Chi tại Phường 6, quận Tân Bình:
Trong điều kiện ngân sách của Thành phố còn hạn chế, chủ yếu ưu tiên tập trung bố trí vốn ngân sách cho các dự án trọng điểm như chỉnh trang và phát triển đô thị, chống ngập và các dự án trọng điểm khác; tuy nhiên, lãnh đạo Thành phố rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, nên Hội đồng nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành các nghị quyết và bố trí vốn 1.156,939 tỷ đồng (trong đó chi phí hỗ trợ là 572,986 tỷ đồng và chi phí xây lắp là 583,953 tỷ đồng) để đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật của dự án kết hợp chỉnh trang đô thị, xây dựng công viên cây xanh và 03 trường học (trường mầm non 20 phòng học, trường tiểu học 30 phòng học và trường trung học cơ sở 45 phòng học) đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng Phường 6 quận Tân Bình để phục vụ nhu cầu học tập của con em Phường 6 nói riêng và quận Tân Bình nói chung.
3️⃣Về khu đất công trình công cộng Phường 6, quận Tân Bình:
Khu đất này trước đây do chính quyền Pháp thuộc sử dụng làm bãi anten; sau 30/4/1975, Nhà nước trực tiếp quản lý toàn bộ khu đất này và ngành bưu điện đã tiếp quản, quản lý. Đến năm 2008, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Ủy ban nhân dân quận Tân Bình quản lý toàn bộ khu đất để đầu tư xây dựng công trình công cộng. Do thực tế còn một số hộ dân canh tác rau trên một phần diện tích của khu đất; và trong quá trình canh tác, nhiều hộ dân đã tự ý xây dựng công trình trái pháp luật; đến tháng 01/2019, toàn bộ các công trình vi phạm đã được tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định pháp luật để lập lại kỷ cương, trật tự xây dựng và trả lại mặt bằng nguyên trạng.
4️⃣Về chính sách chi hỗ trợ:
Do thực tế còn một số hộ dân canh tác rau trên một phần diện tích của khu đất này; trên cơ sở đề xuất của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình và ý kiến của Sở ngành Thành phố, tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố đồng ý phương án hỗ trợ 7.055.000 đồng/m² và có 45/124 trường hợp đồng thuận chủ trương thực hiện dự án và nhận tạm ứng hỗ trợ với số tiền là 63,690 tỷ đồng.
Đối với các trường hợp chưa đồng thuận chủ trương và có ý kiến đề xuất, kiến nghị, thì từ tháng 01/2019, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, Hội đồng hỗ trợ của dự án quận Tân Bình đã tổ chức cho người dân có quyền lợi liên quan đến khu đất liên hệ kê khai quá trình canh tác trước đây để làm cơ sở nhận tiền hỗ trợ. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã chủ trì, phối hợp Sở ngành Thành phố tổ chức tiếp công dân vào ngày 18/8/2022 và đã ban hành Thông báo kết luận của người chủ trì buổi tiếp công dân theo đúng quy định. Sau buổi tiếp công dân, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã tổng hợp ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân để báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố. Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình và ý kiến của Sở ngành Thành phố, tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân Thành phố chấp thuận điều chỉnh tăng phương án hỗ trợ lên 11.250.000 đồng/m2.
5️⃣ Về tổ chức chi hỗ trợ và khởi công xây dựng công trình:
Nay, để có cơ sở tiếp tục chi hỗ trợ cho người dân, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã thành lập một số Tổ công tác đi thông báo thời gian và địa điểm niêm yết dự thảo Phương án hỗ trợ và mời ra liên hệ Ủy ban nhân dân Phường 6 để kê khai, kê khai bổ sung và cung cấp hồ sơ liên quan đến quá trình canh tác tại khu đất; đồng thời, sẽ đăng báo và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của quận và phường để thông tin việc tổ chức niêm yết dự thảo Phương án hỗ trợ này.
Tổ công tác của Hội đồng hỗ trợ của dự án quận Tân Bình sẽ làm việc tại Trụ sở Ủy ban nhân dân Phường 6 để tiếp nhận kê khai của người dân, giải thích về chủ trương, chính sách, dự thảo Phương án hỗ trợ và các vấn đề có liên quan đến dự án tại khu đất công trình công cộng Phường 6, quận Tân Bình.
Địa điểm niêm yết dự thảo Phương án hỗ trợ:
(1) tại Trụ sở Ủy ban nhân dân Phường 6, địa chỉ số 356A đường Bắc Hải, Phường 6, quận Tân Bình.
(2) tại Điểm sinh hoạt khu phố Phường 6, địa chỉ số 771 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, quận Tân Bình.
6️⃣ Về tiến độ thực hiện dự án:
Hiện nay, thủ tục pháp lý để triển khai khởi công xây dựng các công trình tại khu đất bằng vốn ngân sách Thành phố đã được chuẩn bị đầy đủ theo quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân quận Tân Bình sẽ tổ chức niêm yết dự thảo Phương án hỗ trợ, phê duyệt Phương án hỗ trợ và chi hỗ trợ theo quy định để đảm bảo quyền và lợi ích của các trường hợp trước đây có canh tác; và khởi công xây dựng công trình trong tháng 12/2023 và dự kiến sẽ hoàn thành đưa công trình vào sử dụng vào ngày 30/4/2025.
_____
Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart