Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
Tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021
>
>
>
Tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chiều ngày 24/3/2021, Hội đồng nhân dân Phường 10 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 -2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Ngọc, Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Tân Bình; Lương Thị Kim Loan, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận; Nguyễn Thị Liễu, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Đức Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Lê Hoàng Thân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Lại Văn Tịnh, Phó Chủ tịch HĐND phường; Huỳnh Thanh Hiếu, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ông, bà là đại biểu HĐND Phường 10.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoạt động của HĐND phường đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường đã tổ chức 17 kỳ họp và ban hành 102 nghị quyết, trong đó có 24 nghị quyết về nhân sự. Các kỳ họp của HĐND phường được tổ chức đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực, tăng cường thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. HĐND phường đã phối hợp và tổ chức được 26 cuộc giám sát trên các lĩnh vực tại các đơn vị trên địa bàn. Sau mỗi cuộc giám sát, HĐND phường có kết luận và các kiến nghị, đề nghị giải quyết để đảm bảo đúng tinh thần Nghị quyết của HĐND đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo, đúng quy định của pháp luật. Cũng tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền giai đoạn 2016 – 2021 và những kiến nghị với HĐND, UBND phường.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời yêu cầu HĐND phường tiếp tục triển khai công tác giám sát cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND Thành phố trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của HĐND phường trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

Dịp này, Thường trực HĐND phường đã trao tặng biểu trưng lưu niệm cho các đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart