Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”
>
>
>
GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

 NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI ĐEM TRẢ LẠI CHO NGƯỜI ĐÁNH MẤT

LÀ MỘT NÉT ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG, MỘT HÀNH ĐỘNG

RẤT ĐÁNG ĐƯỢC BIỂU DƯƠNG

Tấm gương đó là anh Hồ Văn Hiệp, sinh ngày 17/9/1966, trú tại 37/6 đường Đặng Minh Trứ, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện anh Hồ Văn Hiệp đã có vợ và 01 con gái. Anh Hồ Văn Hiệp là nguồn thu nhập chính của gia đình, hằng ngày anh Hiệp chạy xe ôm (tự do) chở hàng cho các cửa hàng kinh doanh vải đường Phạm Phú Thứ, Phường 11, quận Tân Bình. Vợ anh Hiệp ở nhà nội trợ, con gái anh Hiệp phụ giúp việc tại quán cà phê.

Chiều ngày 08/5/2024, trong lúc đang chạy xe tới ngã tư đường Phan Sào Nam – Phạm Phú Thứ, anh Hiệp đã nhặt được 01 chiếc ví da nhỏ màu đen. Kiểm tra trong ví có hơn 2.000.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ của người đánh rơi ví (là ông TTQ đang cư trú Bàu Cát 1, Phường 14, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngay sau khi nhặt được ví, ngay trong chiều ngày 08/5/2024, anh Hiệp đã liên hệ và đến nhà ông TTQ – chủ nhân của chiếc ví để trao trả lại chiếc ví với toàn bộ số tiền và giấy tờ kèm theo; đồng thời, ông TTQ cũng đã cảm ơn gia đình anh Hiệp vì mình đã may mắn gặp được người tốt, nên mới nhận lại được chiếc ví và liên hệ với Ủy ban nhân dân Phường 10 giới thiệu gương “người tốt, việc tốt”.

Có thể nói, việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Hồ Văn Hiệp là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Hiệp và nhiều người khác trong xã hội tiến bộ và văn minh, hướng tới mục tiêu xây dựng Phường 10 nói riêng và quận Tân Bình nói chung văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình.

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 10

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart