Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050

Giới thiệu

>
Giới thiệu

PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH

Phường 10, quận Tân Bình là phường nội thành, có trụ sở chính đặt tại 290 đường Âu Cơ, vị trí cạnh giao lộ Âu Cơ – Lạc Long Quân, thuận tiện cho các hoạt động chính trị, ngoại giao và giao dịch hành chính của nhân dân.

Với diện tích tự nhiên 84,45 ha, chia thành 7 khu phố, 147 tổ dân phố, là một trong những phường có số dân đông so với phường bạn, có tổng số nhân khẩu là 47.420 người với 12.871 hộ dân, là một trong những địa bàn có nhiều dân tạm cư từ nơi khác đến tạm trú (chiếm tỉ lệ 27,03%); đồng bào dân tộc Khmer và Hoa chiếm tỷ lệ 12,5%. Phường hiện có 09 chùa và 01 nhà thờ Tin lành; trong đó, có Tổ đình Giác Lâm là khu di tích lịch sử cấp quốc gia được lập vào năm 1744. Có 06 trường học (03 mầm non, 01 THCS, 02 tiểu học); 01 Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về Y tế và 1 chợ Trần Văn Quang.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền Phường 10 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, bước đầu đạt được kết quả quan trọng. Nhìn chung, hạ tầng đô thị đã được đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng; nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng ngày càng lớn và đa dạng; nhiều dự án hạ tầng, công trình trọng điểm được xây dựng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ quận nói chung và Nghị quyết Đảng bộ Phường 10 nói riêng.
Trong 05 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 10, tập trung tạo sự chuyển biến nhận thức về vai trò, vị trí, tác dụng của công tác dân vận trong sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn phường. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường cùng các ban ngành, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước; tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nâng cao năng lực công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, nêu cao công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng tiêu chí phấn đấu thực hiện đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng nâng cao ý thức trách nhiệm, tận tâm phục vụ nhân dân, sửa đổi lối làm việc dân chủ, công khai, gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp công dân và giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart