Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
Thủ đoạn lừa đảo “cam kết lấy lại tiền”, giả mạo luật sư
>
>
Thủ đoạn lừa đảo “cam kết lấy lại tiền”, giả mạo luật sư

Thủ đoạn lừa đảo “cam kết lấy lại tiền”, giả mạo luật sư

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TPHCM phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả mạo luật sư, cam kết lấy lại tiền.

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “cam kết lấy lại tiền”, giả mạo luật sư

Theo Phòng PA05, thủ đoạn của các đối tượng là lập ra các fanpage, trang facebook và hội nhóm để thu hút những nạn nhân bị lừa đảo tham gia. Kẻ gian xưng là luật sư, chuyên gia và cam kết hỗ trợ lấy lại tiền cho những người dân bị lừa trước đó.

Sau khi có được niềm tin từ nạn nhân, nhóm lừa đảo yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng và số tiền bị lừa. Nhóm này tự nhận sở hữu hệ thống chuyên biệt, có khả năng truy quét được toàn bộ dữ liệu của tất cả nền tảng lừa đảo.

Sau đó, kẻ gian làm giả hình ảnh với thông tin bao gồm họ tên của nạn nhân, số tiền bị lừa và thông tin ngân hàng. Đây là những thông tin mà kẻ gian hỏi được từ nạn nhân trước đó.

Phòng PA05 chia sẻ, để lấy lại số tiền bị lừa, nạn nhân được yêu cầu chuyển khoản từ 2 – 5 triệu đồng vào “hệ thống” với lý do cần xác minh thông tin ngân hàng. Nếu làm theo yêu cầu này, nạn nhân sẽ tiếp tục rơi vào bẫy của kẻ gian và bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, khi bị lừa đảo cần trình báo với công an, tuyệt đối không để sập bẫy lừa đảo hứa giúp lấy lại tiền và sẽ bị thiệt hại thêm tài sản.

Nguồn: Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CÔNG AN TP.HCM

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart