Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19
>
>
>
Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19

Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19

Người dân có thể sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động, Cổng thông tin tiêm chủng để đăng ký tiêm chủng và khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm.
Cách 1: Dùng máy vi tính có kết nối internet hoặc điện thoại thông minh (Smartphone) truy cập vào địa chỉ đăng ký tiêm chủng:https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person
Quét mã QR Code phía dưới để truy cập nhanh
Cách 2: Tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động
+ Qua App trên thiết bị Android tại địa chỉ:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mohviettel.sskdt
Quét mã QR Code tải App cho Android
Quét QR Code tải App cho IOS
Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cùng với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là hai nền tảng được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vaccine Covid-19 nhanh, an toàn, thuận tiện vừa tạo lập dữ liệu sức khỏe điện tử cho người dân.
Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bước tiếp theo người dân cần làm là tiến hành đăng ký tài khoản trên app Sổ sức khỏe điện tử.
Khi đăng ký tài khoản, các thông tin người dân cần nhập là Họ tên, số điện thoại và mật khẩu. Sau đó ấn “Tiếp tục” để tiến hành đăng ký. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chứa mã OTP. Người dùng cần lấy đoạn mã OTP gồm 6 số trong tin nhắn và nhập vào ô thông tin trên ứng dụng. Lúc này, việc thiết lập tài khoản đã xong. Người dùng có thể sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.
Giao diện chính của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều chức năng khác nhau liên quan đến quá trình tiêm vaccine Covid-19. Tuy vậy, trước tiên người dùng cần chọn vào ô “Đăng ký tiêm chủng” để tiến hành đăng ký.
Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông tin cơ bản như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ BHYT và các thông tin khác như nghề nghiệp, đối tượng ưu tiên (nếu có).
Bước tiếp theo là người dùng cần khai báo tiền sử tiêm chủng để cơ quan quản lý có thể sàng lọc và lựa chọn ra những người đủ điều kiện. Các thông tin khai báo gồm tiền sử sốc phản vệ, tiền sử nhiễm Covid-19, tiền sử tiêm vaccine, tiền xử bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng.
Sau khi trải qua khâu khai báo sàng lọc, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin mà người dùng cần lưu ý khi tiến hành tiêm vaccine Covid-19. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần chọn vào ô đồng ý và sau đó ấn nút “Xác nhận”.
Đến đây, việc đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đã hoàn tất. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và sau đó thông báo lại với người dân thông qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm chủng./.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart