Đường dây nóng: (+84-28) 38 653 050
NHIỀU PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI ĐƯA TIN VỀ ÐẠI HỘI XIII CỦA ÐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
>
>
>
NHIỀU PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI ĐƯA TIN VỀ ÐẠI HỘI XIII CỦA ÐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỀU PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI ĐƯA TIN VỀ ÐẠI HỘI XIII CỦA ÐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Báo The Sunday Times vừa đăng bài viết nhận định Việt Nam đang chuẩn bị cho một sự kiện chính trị quan trọng là Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.

Những điều kiện thuận lợi bao gồm tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát, trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn các nước trong khu vực. Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài hơn. Chính phủ đã giảm bớt được nợ công, tăng dự trữ ngoại hối và tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nhân khởi nghiệp.

* Trang asiamediacentre.org.nz (Niu Di-lân) đăng bài viết phân tích trường hợp Việt Nam nổi lên là nước châu Á có vị thế ngày càng vững chắc trong khu vực và tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao trong tương lai. Bài viết nhận định Việt Nam đã đến thời điểm chín muồi và nếu có thể duy trì mức tăng trưởng kinh tế 7% trong thập niên tới, Việt Nam sẽ đi theo quỹ đạo giống như “những con hổ châu Á” trước đây. Với việc ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, thương mại quốc tế của Việt Nam cũng ngày càng tự do hóa. Ngân hàng Thế giới (WB) coi Việt Nam là một trong những nước mới nổi năng động nhất ở khu vực Ðông -Nam Á. Theo bài viết, Việt Nam phản ứng nhanh chóng, hiệu quả với đại dịch và những thành công chống dịch đã được ghi nhận.

* Nhân Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, trả lời phỏng vấn TTXVN, Phó Giáo sư B.Xinh, Phó Trưởng khoa Khoa học chính trị, Ðại học Quốc gia Xin-ga-po nhận định, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản đã trở thành một trong những quốc gia gây ấn tượng nhất, lạc quan nhất và một trong những quốc gia thành công nhất khu vực Ðông – Nam Á. Việt Nam có sự ổn định chính trị vượt trội và là một trong những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng thành công nhất thế giới trong 5 năm qua. Phó Giáo sư B.Xinh nhấn mạnh sự phát triển kinh tế này cho thấy những chính sách mà Ðảng Cộng sản Việt Nam đề ra là đúng đắn và Việt Nam cũng gặt hái nhiều thành quả trên mặt trận đối ngoại, quốc phòng.

* Phóng viên thường trú Prensa Latina (Cu-ba) tại Việt Nam A.Xa-la-gia trong trả lời phỏng vấn TTXVN nhấn mạnh, Ðại hội XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam sẽ bảo đảm cho “hiện tại và tương lai” của đất nước. Phóng viên Prensa Latina đánh giá cao những nỗ lực nhất quán của Ðảng phối hợp hài hòa với Chính phủ chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế. Bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với nhiều sáng kiến được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Ông A.Xa-la-gia khẳng định “Dân tộc Việt Nam có thể tự hào về Ðảng Cộng sản của mình, cũng như Ðảng Cộng sản Việt Nam có thể tự hào về dân tộc mình”.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/truyen-thong-the-gioi-dua-tin-ve-ai-hoi-xiii-cua-ang-cong-san-viet-nam-632425/

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart